PHONG TRÀO HỌC BƠI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AMA TRANG LƠNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

PHONG TRÀO HỌC BƠI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AMA TRANG LƠNG

Vào mỗi dịp hè, chúng ta lại nghe đưa tin xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm do đuối nước đối với trẻ em ở các vùng nông thôn và một số địa phương trên cả nước…Hiện nay, trên địa bàn xã CưMgar, nơi cư trú chủ yếu của đồng bào dân tộc Êđê, có nhiều ao, hồ, suối nhỏ. Mặc dù đã được thầy cô cảnh báo và nhắc nhở nhưng trong thời gian không đến trường, bố mẹ lên nương rẫy, một số em đã đi chơi đùa ở những khu vực gần ao, hồ, suối… điều này rất nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

Chính vì thế, việc dạy bơi, dạy cách xử lý tình huống khi đuối nước cũng như sơ cấp cứu người đuối nước là những kiến thức quan trọng mà học sinh cần được trang bị để bảo vệ bản thân, bảo vệ những người khác. Việc dạy trẻ kĩ năng sống, kĩ năng an toàn dưới nước nên là vấn đề cần quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội.

Vì vậy, trường Ama Trang Lơng đã tổ chức dạy bơi cho học sinh. Đây vừa là hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích trong dịp hè vừa trang bị kĩ năng sống nhằm tránh được rủi ro bị đuối nước, vừa rèn luyện sức khỏe giúp các em phát triền toàn diện về thể chất. Trường đã dạy bơi cho các em vào các buổi chiều thứ tư trong tuần tại hồ bơi của nhà văn hóa huyện CưMgar do thầy giáo Phạm Ngọc Thưởng hướng dẫn. Các buổi học bơi đã thu hút nhiều học sinh tham gia.

Ý thức được lợi ích và tầm quan trọng của môn bơi lội đối với trẻ em nên nhiều phụ huynh mặc dù bận rộn với công việc nương rẫy vẫn không ngần ngại dành thời gian đưa con em đến tham gia các buổi học bơi.

Nhìn các em bơi lội, chơi đùa dưới nước, khuôn mặt tươi cười rạng rỡ làm cho chúng tôi, những thầy cô giáo trường Tiểu học Ama Trang Lơng cảm thấy hạnh phúc biết bao vì mình đã làm được điều gì đó giúp ích cho các em học sinh thân yêu. Kĩ năng sống này là hành trang theo suốt quãng đời của các em.