Trường Tiểu học Ama Trang Lơng long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Cư Mgar, sự chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 9/3/2023 Công đoàn Trường Tiểu học Ama Trang Lơng long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Huỳnh Xuân Mai – Chủ tịch Liên đoàn LĐ huyện Cư Mgar về dự và chỉ đạo ĐH.

Đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí: H B Rak Ayun và Đ/c Ama Kler – Ban đại diện CMHS và toàn thể CĐV trong nhà trường.

Để tạo không khí vui tươi sôi nổi các em học sinh trong Câu lạc bộ Nghệ thuật sáng tạo của trường đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội.

Đại hội đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm từ Liên đoàn LĐ huyện và Trường Tiểu học Ama Trang Lơng qua đó thể hiện được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với tổ chức công đoàn.

Huỳnh Xuân Mai Chủ tịch Liên đoàn LĐ huyện Cư Mgar tặng hoa mừng Đại Hội

Nguyễn Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa mừng Đại Hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Tiểu học Ama Trang Lơng đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chính quyền, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng, phối hợp bố trí sắp xếp lịch công tác giảng dạy hợp lý, linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN đã phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của người lao động.Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà “Tết sum vầy”, các ngày lễ hàng năm cho các gia đình đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn… được thực hiện thường xuyên, kịp thời.
Bên cạnh đó, công đoàn Trường Tiểu học Ama Trang Lơng tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi do Công đoàn huyện, ngành phát động, tổ chức. Công đoàn trường luôn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Dạy tốt – học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”,… Đại hội đã tập trung thảo luận, tham luận thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Xuân Mai – Chủ tịch Liên đoàn LĐ huyện Cư Mgar và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng cũng như các thành tích đã đạt được của Công đoàn Trường Tiểu học Ama Trang Lơng. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị CĐ tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị.
Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực cho đoàn viên, giáo viên, người lao động thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.
Với tinh thần Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển, Đại hội Công đoàn Trường Tiểu học Ama Trang Lơng đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
1. Đ/c Mai Thị Thu Hiền – Chủ tịch CĐ
2. Đ/c Nguyễn Thị Việt – Phó chủ tịch CĐ
3. Đ/c Võ Thị Vinh – Ủy viên
Đại hội cũng đã bầu 01 đồng chí đại diện cho Công đoàn Trường Tiểu học Ama Trang Lơng tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên đó là đ/c Chủ tịch công đoàn: Mai Thị Thu Hiền.Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Ama Trang Lơng đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyện Cư Mgar, chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống CBVC- LĐ, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

                                                                                                  BCH nhiệm kì 2023-2028

 

                                                                                                    Thư ký