HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH AMA TRANG LƠNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong ngày 22/4/2024 Trường Tiểu học AMa Trang Lơng đã tổ chức cho các em học sinh khối 4, 5 đi tham quan trải nghiệm tại TP Buôn Ma Thuột.
Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức vào gần cuối năm học để tạo cho các em tâm lý thoải mái sau những giờ học miệt mài trên lớp. Hoạt động này thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các em củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực, đồng thời rèn cho học sinh những kĩ năng sống thiết thực nhất.
Trong chuyến tham quan dã ngoại này học sinh được tham quan trải nghiệm thực tế tại các địa điểm như: Khu du lịch sinh thái Ko Tam, Siêu thị Go, Bảo tàng Đăk Lăk, Công viên nước.
Tham gia trải nghiệm có cô Nguyễn Thị Thanh Hà –Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng 6 thầy cô giáo và 125 em học sinh khối 4 và 5.
Đúng 7h30’ đoàn xe bắt đầu xuất phát. Trên xe, ai nấy đều hứng khởi, rạng ngời niềm vui, sự thích thú. Mặc dù vậy, các bạn cũng không quên chăm chú lắng nghe thầy cô nhắc nhở về nội quy cũng như lịch trình của chuyến đi. Suốt từ khi xe lăn bánh, không khí trên xe lúc nào cũng náo nhiệt. Các bạn học sinh trên xe thi nhau hát, pha trò… Mọi áp lực học hành đều được tạm thời được gác lại. 
8h00 các em được tham quan khu du lịch sinh thái buôn Ko Tam, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 9km. Các em được hòa mình với thiên nhiên, được tham gia các trò chơi sôi động, bổ ích nhằm phát triển các kỹ năng: hợp tác, ra quyết định, thể hiện năng khiếu sáng tạo, … do đội ngũ team building chuyên nghiệp tổ chức.
9h30 các em được tham quan tự do trong khu sinh thái rộng 7 hecta với sự tò mò hứng thú khám phá và chụp ảnh các cảnh đẹp nơi đây.
10h30 đoàn di chuyển qua siêu thị Go, tại đây các em được dùng bữa trưa, được tham quan mua sắm và thỏa sức chơi các trò chơi tại siêu thị.
13h30 các em tham quan Bảo tàng Đăk Lăk, nơi trưng bày các hiện vật của cộng đồng các dân tộc sinh sống tại Đăk Lăk, tại bảo tàng các em được xem phim tư liệu về chiến thắng Buôn Ma Thuột và nghe thuyết minh về lịch sử hình thành cũng như truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

14h30 các em được di chuyển đến công viên nước Đăk Lăk, với thời tiết nóng bức của Tây Nguyên vào mùa khô được bơi lội dưới dòng nước trong mát tạo cho các em sự thích thú, hào hứng. Các em thỏa sức khám phá dòng sông lười, biển tạo sóng, cầu trượt xoắn…
16h30 các em lên xe trở về trường.
Chuyến đi đã mang lại cho các em học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian thanh bình, được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò thật ấm áp. Sau chuyến đi này mong rằng các em sẽ phát huy tốt những gì mình đã trải nghiệm được đồng thời sẽ tích cực, chăm chỉ hơn nữa trong học tập và hoạt động để gặt hái thành tích cao trong cuối năm học này.