Trong dịp hè vừa qua trường TH Ama Trang Lơng nhận được sự kết nối của Hội đồng đội huyện Cư M’gar với dự án “ Tô màu vùng xa”
Dự án “Tô màu vùng xa” là dự án nhằm cải tạo những bức tường cũ, tạo không gian học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa. Trường TH Ama Trang Lơng, xã Cư M’gar là điểm trường thứ 8 của dự án, đây là một dự án ý nghĩa, thiết thực. Sau 4 ngày 3 đêm Dự án “Tô màu vùng xa” đã hoàn thành, vào ngày 22/8/2024 Hội đồng Đội huyện và trường TH Ama Trang Lơng phối hợp với Đoàn dự án “Tô Màu Vùng Xa” tổ chức bàn giao công trình “Tô Màu Vùng Xa” tại trường TH Ama Trang Lơng. Tại buổi bàn giao có Chị Võ Thị Mỹ Trinh PBT Thường trực Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Cư M’gar, anh Nguyễn Dương Phúc Trường đoàn Dự án “Tô màu vùng xa”, Chị Nguyễn Thị Hồng nhãn hàng “ Vương quốc gấu bông” diễn viên Ngân Chi và diễn viên Vương Hoàng Long cùng các thành viên trong dự án.
Cũng trong buổi bàn giao, nhằm thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, kịp thời động viên, khuyến khích các em học sinh có thêm động lực, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi. Đoàn dự án “Tô Màu Vùng Xa” đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 500.000đ/suất cho các em học sinh TH Ama Trang Lơng có hoàn cảnh khó khăn.
Dự án “Tô màu vùng xa” Với cách trang trí những bức tường cũ bằng những nét vẽ đặc sắc và chuyên nghiệp nhằm tạo không khí mới mẻ, sinh động cho các em khi quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ hè, tạo không gian thân thiện, giúp các em học sinh cảm giác yêu thích trường, lớp của mình hơn.