Công Đoàn Trường Tiểu học Ama Trang Lơng phối hợp tổ chức họp mặt tuyên truyền ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tháng 3 mùa con ông đi lấy mật… Giai điệu bài hát thật trong trẻo ngọt ngào biết bao. Khi Tây nguyên các rẫy cà phê bạt ngàn trắng xóa mướt một màu, từng đàn ong chăm chỉ đi hút mật thì cũng là lúc chị em phụ nữ trường Tiểu học Ama Trang Lơng phấn khởi chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trong không khí vui mừng của ngày hội, trường Tiểu học Ama Trang Lơng kính chúc các bông hoa của trường luôn khoe sắc và tỏa hương thơm xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng!
 Về dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Hoàng Thị Hương – Phó HT và toàn thể anh chị em trong đơn vị.
           Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó vẫn mãi mãi gắn liền với truyền thống của dân tộc.
          Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp, người phụ nữ ngày càng phấn đấu không ngừng, rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, văn hóa,… Họ đã khẳng định được vị trí, sự uy tín, thương hiệu của mình trong nước và Quốc tế để tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.
        Trường Tiểu học Ama Trang Lơng có 31 cán bộ giáo viên, nhân viên nữ, chiếm gần 80 % tổng số toàn đơn vị. Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ cán bộ, công nhân viên chức nữ ngày càng tăng trong các cơ quan hành chính nhà nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác, cũng như điều hành công việc tại cơ quan. Thời gian vừa qua, chị em trong trường vẫn luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ tại cơ quan, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.
Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn. Ngày 8/3/2024 Công đoàn trường Tiểu học Ama Trang Lơng phối hợp tổ chức họp mặt tuyên truyền ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tôn vinh một số những thành tích đáng kể của nữ CBGV trong trường. Chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình yêu thương giữa những đồng nghiệp cùng nhau. Trong chương trình chúng ta đã được nghe đồng chí Mai Thi Thu Hiền – Chủ tịch công đoàn thông qua bài viết về truyền thống, ý nghĩa lịch sử của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng…
Cũng trong buổi lễ này đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà đã phát biểu và ghi nhận một số công lao đóng góp của nữ cán bộ giáo viên đồng thời tuyên dương một số tấm gương xuất sắc trong phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp tới các đồng chí CB-GV – NV nữ của nhà trường.
  Nhân dịp ngày lễ trọng đại này xin gửi đến chị em trong đơn vị những tình cảm thân thương, quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc chị em luôn mạnh khoẻ, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.